Thông tin

Văn bản cần xem

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Công đoàn Giáo Dục huyện Chợ Gạo - tỉnh Tiền Giang. Điện thoại: 0733 607 845

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Báo cáo sơ kết 3 năm phong trào 2 giỏi

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Huỳnh Ngân (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:41' 26-02-2013
  Dung lượng: 25.4 KB
  Số lượt tải: 2578
  Số lượt thích: 0 người

  LĐLĐ HUYỆN CHỢ GẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Số: 09/BC-CĐGD
  Chợ Gạo, ngày 18 tháng 2 năm 2013
  BÁO CÁO SƠ KẾT 3 NĂM PHONG TRÀO
  “ GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ “
  ( Từ năm học 2009 – 2010 đến năm học 2011 – 2012 )
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Tiền Giang theo tinh thần công văn hướng dẫn số 35/HD-CĐGD, ngày 4/2/2013 về việc hướng dẫn sơ kết phong trào thi đua“ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà “ từ năm học 2009 – 2010 đến hết năm học 2011 – 2012 và hướng dẫn số 72/HD- LĐLĐ ngày 21/1/2013 của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, về sơ kết phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” . Ban Thường vụ CĐGD Chợ Gạo tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà “ từ cấp trường đến cấp huyện, kết quả như sau :
  A. TÌNH HÌNH CHUNG :
  Với 56 công đoàn cơ sở toàn ngành hiện có 1731 cán bộ- giáo viên , nhân viên ( 1234 nữ ); trong đó có 1731 công đoàn viên (12344 nữ), 56 chủ tịch CĐCS (39 nữ), 31 phó chủ tịch CĐCS (25 nữ). Do đặc điểm của ngành Giáo dục nên tỉ lệ nữ trong ngành rất cao chiếm gần 70%, nhìn chung chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao.
  Trong 3 năm qua với chính sách tiền lương và các chế độ phụ cấp của ngành, phần nào giúp chị em phấn khởi trong công tác. Tuy nhiên, những lúc giá cả biến động cũng khó khăn rất nhiều đến đời sống của chị em, nhất là những đối tượng có thu nhập thấp. Chị em giáo viên hợp đồng ở các đơn vị Mầm Non, Mẫu giáo mong muốn ngành mở các lớp tại chức trung cấp, cao đẳng để chị em được vừa làm vừa học.
  Từ thực tiễn tình hình trên Công đoàn Giáo dục Chợ Gạo đã chỉ đạo phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” với những thuận lợi và khó khăn cơ bản sau :
  I. Thuận lợi :
  - Hầu hết chị em đã qua đào tạo, có năng lực sư phạm, có phẩm chất lao động cần cù, có tinh thần trách nhiệm và nghị lực vượt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao .
  - Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp giáo dục, chị em luôn có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ. Luôn học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.
  - Ban nữ công hoạt động có nề nề nếp, đi vào chức năng nên giúp đỡ chị em vừa đảm bảo được việc nhà vừa hoàn thành tốt việc trường.
  - Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị, trường học thực hiện 10 mục tiêu trong chiến lược phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi để chị em phát huy quyền của phụ nữ và tham gia các hoạt động xã hội tốt hơn.
  - Nội dung phong trào phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nữ nên được chị em nhiệt tình hưởng ứng.
  - Kinh tế gia đình thời gian gần đây tương đối ổn định tạo điều kiện cho chị em yên tâm công tác.
  - Đa số CBGV nữ là người địa phương, trẻ, khỏe, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hưởng ứng các phong trào do Ngành và Công đoàn phát động; đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác, trong đời sống .
  II.Khó khăn :
  Do được đào tạo từ nhiều nguồn khác nhau, nên trình độ nhận thức của chị em không đồng đều ảnh hưởng đến sự phấn đấu trong nâng cao trình độ, trong chuẩn hóa.
  Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các đơn vị, trường học và Ngành chưa thật sự hoạt động có hiệu quả, còn mang tính hình thức.
  Đời sống CBGVNV bậc học Mầm Non, Mẫu giáo còn gặp khó khăn do thu nhập thấp.
  III. Công tác triển khai:
  CBGVNV nữ trong ngành GD huyện chiếm tỷ lệ gần 70% tổng số CBGV NV của toàn ngành. Nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ nữ CBGV trong phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương, BCH CĐGD phối hợp với Ban VSTBPN của ngành thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ CBGV về mọi mặt, chỉ đạo CĐCS tổ chức có hiệu quả hoạt động nữ công trường học và phong trào “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”
  Tháng 9/2009, Ban nữ công Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào giai đoạn 2005-2009 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓